W881 Club Podcast

W88 Hướng dẫn cách chơi bài uno chi tiết cho người mới

December 21, 2021 Jone Due
W881 Club Podcast
W88 Hướng dẫn cách chơi bài uno chi tiết cho người mới
Show Notes

Uno là một trong những trò chơi nổi tiếng khắp thế giới, mang tới những trải nghiệm hết sức độc đáo cho người chơi. Chính vì thế, dù mới vào Việt Nam không lâu nhưng game bài Uno đã được đông đảo anh em yêu thích.  Cách chơi bài uno sẽ được W88 hướng dẫn chi tiết trong bài viết này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Luật chơi bài Uno cơ bản

– Trước tiên cần phải xác định được người chia bài là ai. Theo đó mỗi một người chơi sẽ rút một lá bài để lựa ra ai là người chia bài. Người nào mà có lá bài lớn nhất sẽ trở thành là người chia bài. Nếu như bốc phải lá bài chức năng  thì được tính là 0 điểm.

Người chia bài sẽ có nhiệm vụ phải xáo trộn bài một cách ngẫu nhiên rồi chia cho mỗi người 7 quân bài một cách bí mật. Tất cả các quân bài còn lại được đặt úp xuống ngay giữa bàn và để tiến hành rút bài ở sau này.

– Đối với những là bài mà có giá trị như +2 và +4 thì người chơi sẽ không phải bốc thêm 2 tờ/4 tờ. Trong trường hợp bạn có một số lá tương ứng là +2/+4 thì tức là số lá phải bốc sẽ tăng lên cho người kế tiếp và sau đó cứ tiếp tục như vậy.

– Nếu người chơi A mà đánh lá +2 đến lượt người chơi B thì người B phải rút 2 lá bài.

– Nếu bên B cũng có lá +2 thì lúc này B sẽ đánh lá +2 và người chơi C sẽ phải bốc 4 lá

– Còn nếu người chơi C mà có lá +4 mà đánh lá này thì người chơi D sẽ bốc 8 lá.

– Lúc này người chơi D sẽ không thể đánh được nên rút 8 lá.  Còn nếu D mà đánh được thì người kế tiếp sẽ phải rút tới 12 lá.

Và người chiến thắng trong ván sẽ chính là người hết bài trước.