W881 Club Podcast

Game indie là gì? Các tựa game indie hot nhất hiện nay trên w88

December 21, 2021 Jone Due
W881 Club Podcast
Game indie là gì? Các tựa game indie hot nhất hiện nay trên w88
Show Notes

Không hào nhoáng về đồ họa lẫn lối chơi nhưng game Indie vẫn có chỗ đứng nhất định trong danh sách các trò chơi giải trí được yêu thích nhất hiện nay. Vậy bạn có biết game Indie là gì? Các tựa game indie hay nhất hiện nay? Câu trả lời sẽ được w88 giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Game indie là gì?
 “Game indie (tiếng Anh gọi là Independent video games và thường tóm gọn là indie games tức trò chơi độc lập) là trò chơi điện tử do những cá nhân hoặc nhóm nhỏ tạo ra mà không có sự hỗ trợ tài chính của các hãng sản xuất trò chơi điện tử. Các tựa game độc lập thường tập trung vào sự đổi mới và dựa trên việc phân phối kỹ thuật số. 

Một số tựa game độc lập tỏ ra khá thành công về mặt tài chính như Braid, World of Goo, và Minecraft.”

Hiểu một cách đơn giản thì Game Indie là sản phẩm được tạo ra từ một số các nhân hoặc một nhóm nhỏ theo hướng tự phát. Dòng game này luôn tập trung vào gameplay, cách thể hiện nhân vật nhiều hơn chứ không phải đồ họa – nguyên nhân là do không có đủ kinh phí để tập trung vào yếu tố này nên đa phần game indie chỉ mang đồ họa 2D, nhờ vậy mà game Indie không yêu cầu máy có cấu hình quá khủng để chơi. 

Studio indie là thuật ngữ dùng để chỉ những Studio phát triển game độc lập, được đầu tư bởi chính những cá nhân hay nhóm nhỏ muốn phát triển indie game.